Gỗ sồi có chịu nước tốt hay không?

Posted on

Gỗ sồi là một loại gỗ nhập khẩu có vân bề mặt nhìn rất đẹp và tự nhiên gây chú ý tới mọi người nhung nhiều người luôn tự hỏi rằng gỗ sồi có chịu nước tốt hay không? Có nên mua loại gỗ nhập khẩu này về dùng cho gia đình hoặc căn văn phòng?


Tìm hiểu về gỗ sồi

Gỗ sồi có chịu nước tốt hay không?

Gỗ sồi là gì?


Gỗ sồi là loại gỗ được chế biến sản xuất từ cây sồi ( chủ yếu từ Mỹ, Nga, các nước châu Âu được nhập khẩu về Việt Nam). Gỗ sồi được người nước ngoài rất ưu chuộng vì bởi màu sắc đẹp, chất lượng gỗ tốt, độ bền cao.

 Còn cây Sồi là tên gọi chung của khoảng 400 loài cây gỗ hay cây bụi thuộc chi Quercus của họ Sồi, tán cây của loại cây này rất to, cành lá sum xuê, um tùm. Cây này mọc lên cao to chắc chắn được trồng để che mát , lấy gỗ, làm đẹp…

Tên tiếng anh của gỗ sồi là OAK.


Gỗ sồi có chịu nước tốt hay không?
Gỗ sồi chịu nước tốt


Các loại gỗ sồi


Có hai loại gỗ sồi chủ yếu là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ, liệu hai loại gỗ sồi này có chịu nước tốt không, các đặc tính của nó như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Gỗ sồi trắng có khối lượng trung bình từ 769kg/m3, độ cứng 6049N, phía ngoài gỗ có màu nhạt, tâm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu đậm. Tâm gỗ sồi trắng có khả năng chống mối mọt rất tốt do có hàm lượng tannin cao. Đa số Sồi trắng có vân gỗ thẳng nhìn ưa mắt.

Gỗ sồi đỏ có khối lượng trung bình từ 753kg/m3, độ cứng 6583 N, phía ngoài gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu hồng đỏ. Gỗ sồi đỏ rất cứng chắc và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Về đặc tính vật lí thì hai loại gỗ này khá giống nhau, tuy nhiên gỗ sồi trắng có độ chống thấm tốt hơn và vân gỗ đa dạng, đẹp hơn gỗ sồi đỏ. Chính vì thế mà gỗ sồi trắng được ưa chuộng hơn gỗ sồi đỏ và đắt hơn gỗ sồi đỏ.

Gỗ sồi có chịu nước tốt hay không?
1 cây gỗ sồi có niên đại lâu năm

Các câu hỏi thường gặp?


Gỗ sồi có chịu nước tốt không?


Đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn mua loại gỗ nhập nhẩu với giá thành tương đối cao này.

Trả lời: Gỗ sồi là một trong các loại gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước tốt nhất. Đặc điểm của gỗ sồi có cấu trúc hình chai, các tế bào gỗ gắn kết chặt chẽ với nhau chính vì vậy nước không thể ngấm qua được, vì khả năng này có những cây sồi có tuổi đời vài trăm năm tuổi trên thế giới.

Như phần trên bài viết có nói về hai loại gỗ sồi là trắng và đỏ, nếu lựa chọn loại chống chịu nước tốt nhất thì nên lựa chọn loại gỗ sồi trắng. Nếu hỏi các chuyên gia thiết kế thi công nhà ở, văn phòng rằng sàn gỗ công nghiệp loại nào chịu nước tốt nhất thì rất nhiều người khuyên bạn dùng sàn gỗ sồi đấy.

Gỗ sồi có chịu nước tốt hay không?
Gỗ sồi được ứng dụng nhiều trong cuộc sống vì đặc tính vật lí ưu Việt


Có nên mua loại gỗ này về dùng trong gia đình, văn phòng không?


Gỗ sồi là một chất liệu gỗ được sử dụng nhiều trong nội thất gia đình, văn phòng các sản phẩm làm từ gỗ sồi đa dạng như: bàn ghế, tủ kệ, sàn gõ với màu sắc trẻ trung hiện đại gây hút thị giác ngay từ lần đầu tiên.


Nếu bạn bị loại gỗ này gây ấn tượng mạnh, tài chính tốt thì nên lựa chọn loại gỗ này về dùng trong gia đình mình, có thể sử dụng các loại gỗ công nghiệp được làm từ sồi để giá thành rẻ hơn một chút.
gỗ sồi chịu nước tốt, đẹp, bền lâu là gam màu điển hình cho các vật liệu của thời hiện đại được sử dụng nhiều trong nội thất, đem lại vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhành, sang trọng cho các công trình.

1 nhận xét: