Thiết kế văn phòng theo 5s mang đến không gian làm việc đẹp tinh gọn

Posted on


Thiết kế văn phòng đẹp theo 5s xuất phát từ Nhật Bản và mang đến không gian làm việc ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Mô hình này nhanh chóng phát huy được tác dụng của nó và được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới. Để được tư vấn từ chuyên gia hay nhận được mức giá phù hợp nhất hãy đến Miền Bắc.

Thiết kế văn phòng theo 5s là gì tác dụng như thế nào?


Thiết kế 5s xuất phát từ Nhật Bản và mục đích chính là mang đến không gian làm thông thoáng, dễ chịu và thoải mái. Đây là mô hình hướng đến sự đơn giản, tinh gọn nhằm tạo nên một văn phòng không chỉ đẹp mà còn chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp mang đến không gian chuyên nghiệp


5s là viết tắt của Sàng lọc- Sắp xếp- Sạch sẽ- Săn sóc- Sẵn sàng

Mục đích của mô hình này chính là tạo ra môi trường làm việc công nghiệp, chuyên nghiệp nhằm xây dựng hình ảnh công ty trong mắt bạn bè trên thương trường. Không gian nhỏ áp dụng 5s sẽ giúp tăng thêm diện tích, tăng thêm không gian sinh hoạt.

Áp dụng mô hình thiết kế văn phòng 5s như thế nào?


Mô hình này hướng đến sự tinh gọn, thông thoáng và dễ chịu

Seri – sàng lọc: Các nhân viên trong phòng cần chọn lọc kỹ những nội thất thực sự cần thiết, loại bỏ những đồ vật thừa thãi. Từ bàn ghế, sofa đến bàn làm việc là những nội thất tất yếu. Tranh ảnh, giấy tờ tài liệu không dùng đến cần phải loại bỏ.

Seiton – Sắp xếp: Sau khi tinh gọn xong các nội thất cần có sự sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để tạo nên môi trường làm việc thông thoáng. Các hàng ghế, bàn làm việc, tủ tài liệu cần đặt gọn gàng ngăn nắp nhằm tạo ra lối đi rộng rãi cho nhân viên.Seiso – Sạch sẽ: Mọi người trong phòng cần vệ sinh, quét dọn sạch sẽ nhằm đảm bảo môi trường trong lành. Tất cả nội thất từ bàn làm việc, tủ tài liệu đều cần làu chùi nhằm đảm bảo không có bất kỳ vết bụi bẩn nào bám dính lên.

Seiketsu – Săn sóc: Công việc này cần phải thực hiện thường xuyên. Không được gián đoạn. Tất cả mọi người cần luôn luôn vệ sinh, làu chùi chỗ ngồi của mình hàng ngày. Giám sát, quản lý phải đôn đốc mọi người thực hiện công việc.

Shitsuke – Sẵn sàng: Các nhân viên trong công ty cần nâng cao ý thức tự giác, tự giác quét dọn chỗ ngồi của mình thật sạch sẽ. Không cần đến sự đôn đốc của quản lý, giám đốc mới thực hiện không thì thôi. Mọi việc cần làm theo tự nguyện.


Trên đây là chi tiết mẫu thiết kế văn phòng theo 5s độc đáo, ấn tượng và cực kỳ dễ áp dụng mang đến không gian làm việc thông thoáng chuyên nghiệp cho các nhân viên trong phòng. Mọi thông tin cần biết vui lòng liên hệ ngay 0988 888 925.

1 nhận xét: