Ưu điểm của hai loại vách ngăn di động phổ biến

Posted on

Để tiết kiệm diện tích và tạo ra sự linh động trong sử dụng diện tích không gian. Vách ngăn di động ra đời như một giải pháp tối ưu nhất giúp giảm chi phí và tận dụng không gian hiệu quả nhất. Dưới đây, cùng tìm hiểu về hai loại vách ngăn di động phổ biến nhất hiện nay là vách ngăn veneer và vách ngăn nỉ.

Vách ngăn di động gỗ Veneer


Vách ngăn di động Veneer là loại vách sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp (gỗ MDF, gỗ ván dán, gỗ finger, gỗ ván dăm…), măt ngoài dán tấmVeneer – đây là loại vách ngăn bề mặt cao cấp sắc gần với gỗ tự nhiên nhất.

Vách ngăn di động gỗ Veneer


Ưu điểm của gỗ Veneer là chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng (do được chọn lựa và lạng ra từ những loại gỗ tốt), Bên cạnh đó, vách ngăn gỗ Veneer cao cấp còn có khả năng chống nước, chống xước, chịu ẩm, ngăn ngừa oxi hóa rất tốt, bề mặt nhẵn bóng nên khi cần dọn dẹp, lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn so với các loại vách ngăn khác.

Chất liệu veneer còn được các nhà thiết kế rất ưa chuộng bởi đặc tính rất dễ dàng để uốn cong, lượn góc, tạo hình trang trí trên bề mặt vách một cách sáng tạo, tinh tế và nghệ thuật nhất. Vách ngăn di động veneer có thể kết hợp với kính mang đến không gian thoáng, tầm nhìn rộng, không bị hạn hẹp.


Vách ngăn di động nỉ


Vách ngăn di động nỉ

Vách ngăn di động nỉ cũng là một loại vách ngăn văn phòng rất phổ biến trong các văn phòng hiện đại, được làm từ khung nhôm định hình bề ngoài bọc nỉ. Sự linh hoạt, yếu tố thẩm mĩ, bền bỉ chính là các đặc tính ưu thế của loại vách ngăn di động này. Màu sắc vách ngăn nỉ thường có  là các màu: đỏ, vàng cam. xanh da trời, xanh lá cây…v Nhưng đa phần thiên về những màu dịu nhẹ, thanh lịch tạo cảm giác mát mắt.

So với vách ngăn di động gỗ veneer thì loại vách ngăn văn phòng bọc nỉ có khả năng cách âm, hút âm, giảm âm tốt hơn rất nhiều. Lượng âm thanh khi phát ra sẽ bị tiêu âm nhanh chóng trong các lớp nỉ dày và chứa bông thủy tinh trong lõi vách. Với những ưu điểm này, vách ngăn nỉ sẽ là lựa chọn duy nhất cho những trường hợp phân chia phòng còn mục đích giảm tiếng ồn và tăng tính tập trung cao độ khi làm việc. Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét