Giải pháp nào cho thiết kế văn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên?

Posted on

Trong quá trình tư vấn thiết kế văn phòng vì một lý do nào đó mà văn phòng làm việc không đủ ánh sáng như: nội thất tối màu, hướng cửa không đúng, bị che khuất… dẫn đến sự tối tăm, làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của nó cũng như không tốt trong phong thủy. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần làm việc và sức khỏe của nhân viên.
Vậy làm sao để giúp tăng ánh sáng hiệu quả nhất cho văn phòng công ty? Hãy tham khảo một số bí quyết mà Nội thất Miền Bắc chia sẻ ngay sau đây.


Màu sơn văn phòng
Với lỗi thiết kế văn phòng không có khả năng nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên thì điều quan trọng đầu tiên đó là thay đổi màu sơn cho văn phòng gồm trần nhà, tường và sàn nhà. Nên ưu tiên những màu sơn sáng màu như trắng, xanh dương, vàng nhạt… cần tuyệt đối tránh màu sơn đậm và bóng sẽ gây ra cảm giác lóa, lòe loẹt. Đơn giản hơn nếu bạn không muốn thay đổi màu sơn thì có thể thay thế bằng giấy dán tường sáng màu với hoa văn nhã nhặn, đây cũng là một cách thay đổi hiệu quả, giúp văn phòng của bạn đẹp lên trông thấy.

Hệ thống chiếu sáng nhân tạo
Hệ thống chiếu sáng là nhân tố không thể thiếu đối với bất kỳ Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nào, tuy nhiên để nó đạt hiệu quả tốt nhất đối với khu vực thiếu sáng thì cũng cần sự tính toán cẩn thận. Nên sử dụng hệ thống đèn âm trần bố cục đều khắp các khu làm việc, các khu sảnh, lối đi thì sử dụng bóng đèn nhỏ, màu sắc nhẹ nhàng hơn để tiết kiệm chi phí hơn.

Cách sắp xếp nội thất
Một quy tắc cần học thuộc cho những văn phòng làm việc thiếu sáng đó là sắp xếp nội thất một cách tối giản nhất để loại bỏ sự tù túng, chật chội, đồng thời giảm đi những thứ rườm rà ngăn cản ánh sáng từ bên ngoài vào. Việc sử dụng vách ngăn kính cũng là giải pháp hữu hiệu để giúp ánh sáng khuếch đại tốt hơn.
Nếu bạn đang muốn thiết kế văn phòng hiện đại khoa học cho công ty, doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với Nội thất Miền Bắc để được tư vấn thiết kế tốt nhất và biết về Giá thiết kế nội thất văn phòng chi tiết và chính xác nhất.


Bản quyền thuộc về nội thất văn phòng cao cấp: noithatvanphongcaocap.net.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét